Gửi Câu Hỏi

Thần chú trị trẻ khóc đêm cực hiệu quả, con ngủ ngon một mạch

Thần chú trị trẻ khóc đêm là tuyệt chiêu được nhiều mẹ áp dụng. Đây là mẹo dân gian thần kỳ có thể giúp bé ngủ ngoan một mạch cho đến sáng. Nuôi con rất vất vả, nhất là khi ba mẹ phải thường xuyên coi chừng con lúc nửa đêm vì không phải bé nào cũng ngủ ngoan và không quấy khóc.

Trẻ quấy khóc khó ngủ có thể do nhiều nguyên nhân. Tương tự, cũng có nhiều cách trị chứng mất ngủ cho trẻ rất hiệu quả. Một trong số đó là các câu thần chú được truyền lại theo dân gian. Bạn có thể tham khảo để giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn.

1/ Các câu thần chú trị trẻ khóc đêm

Từ khả năng phán đoán nguyên nhân mà mẹ có thể thực hiện những thần chú trị trẻ khóc đêm khác nhau sao cho phù hợp. Phương pháp này có thể hiệu quả với bé này, nhưng chưa chắc sẽ cải thiện giấc ngủ cho bé khác. Sau đây là một số thần chú phổ biến và được cho là hữu hiệu nhất.

Thắp nhang lên bàn thờ

Theo quan niệm dân gian, trẻ quấy khóc đêm và không ngủ ngon giấc có thể do ma quỷ trêu. Do vậy, nhiều người tin rằng việc thắp nhang trên bàn thờ sẽ phát huy tác dụng trong việc trị chứng khóc đêm ở trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc đoạn kinh dưới đây khi thắp hương.

Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy da hộ

Nam Mô tát đã nẫm

tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm tát diệt tha.

Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha

Sau khi thực hiện xong, hơ bé qua than (chú ý cẩn thận để không làm con bị bỏng) 7 lần cho nam và 9 lần cho nữ. Cầm than đi vòng quanh trong nhà và tiếp tục đọc đoạn kinh với tâm nguyện muốn bé ngủ ngon không bị quấy nhiễu.

thần chú trị trẻ khóc đêm

Đặt vị trí giường hợp phong thủy

Việc xác định vị trí nên đặt giường là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Để làm đúng điều này, trước hết bạn cần chỉ rõ cửa chính, cửa sổ của phòng ngủ. Theo phong thủy, nôi/ giường của bé nên được đặt ở vị trí theo đường chéo tính từ cửa chính. Ngoài ra, thần chú trị trẻ khóc đêm này còn có một khuyến cáo rằng bạn không nên đẩy nôi sát vào tường để tránh năng lượng tích tụ xung quanh con.

Tránh để vật sắc nhọn trong phòng

Trong phòng của bé, các vật dụng có thể để được nên là loại tròn và nhẵn, thiên về thiên nhiên. Những đồ đạc có nhiều góc nhọn được xem có thuộc tính Hỏa sẽ không tốt cho cung Sinh khí. Hơn nữa, bé cũng dễ bị chấn thương vì con còn bé nên rất hiếu động.

không để sản phẩm sắc nhọn trong phòng

Chú ý hướng gió

Hướng gió từ quạt hay máy lạnh không nên thốc thẳng vào bé vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con. Phụ huynh nên chú ý để mức gió vừa đủ, không quá lạnh và đặc biệt để con nằm xa quạt ít nhất 1,5m. Đây cũng là một trong những cách trị khóc đêm cho bé hiệu quả nhưng nhiều ba mẹ bỏ qua.

Treo tỏi ở đầu giường

Các cụ thường khuyên rằng nếu bé quấy khóc, hãy treo tỏi ở đầu giường hàng đêm. Tỏi có tác dụng xua đuổi tà khí, góp phần giúp mẹ và bé yên tâm ngủ ngon không bị ma quỷ trêu đùa.

Ngoài ra, các thần chú trị trẻ khóc đêm khác chỉ đơn giản như tạo một không gian an toàn và thoáng khí cho phòng ngủ, xông phòng bằng bồ kết hay vỗ về và xoa lưng để giúp con dễ ngủ hơn.

thần chú trị trẻ khóc đêm

2/ Thần chú trị trẻ khóc đêm có hiệu quả không?

Như đã đề cập, đa số thần chú trị trẻ khóc đêm đều được dân gian truyền lại. Trên thực tế, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh về tính hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ nhiều bà mẹ bỉm sữa, một số cách trị khóc đêm ở trẻ theo thần chú dân gian là rất hữu hiệu.

Dẫu sao, những cách trị này đều không tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể con. Mẹ có thể yên tâm áp dụng để xem hiệu quả của chúng ra sao. Bên cạnh đó, thường xuyên chú ý đến các biểu hiện của bé để biết được liệu con có đang mắc bệnh lý nào không. Từ đó, có phương pháp điều trị sao cho phù hợp và kịp thời.

có hiệu quả khi dùng các câu thơ không

3/ Những lời khuyên cho mẹ để con ngon giấc

Ngoài việc thử áp dụng thần chú trị trẻ khóc đêm, các mẹ có thể tham khảo thêm một số bí quyết sau để giúp con ngủ ngon giấc.

+ Đảm bảo bé thoải mái và an toàn: Xung quanh không có vật cản gây nguy cơ làm nghẹt thở và chắc chắn rằng con mặc đồ dễ chịu, tã không bị ướt

+ Cho bé ăn đủ no, cách giờ đi ngủ một khoảng thời gian hợp lý

+ Điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ phòng phù hợp

+ Hát ru bé ngủ: Bạn có thể thử hát một ca khúc để giúp bé quen với việc đã đến giờ đi ngủ. Những lời ru êm ái cũng tạo điều kiện giúp con dễ đi vào giấc ngủ hơn

thần chú trị trẻ khóc đêm

+ Massage cho bé: Vỗ về và xoa nhẹ lưng cũng là một mẹo nên làm

+ Đặt bé xuống khi đã thấy con lim dim vào giấc: Không nên bế trên tay suốt lúc con ngủ vì làm như vậy sẽ khiến con quen hơi và phụ thuộc vào mẹ...

Nhìn chung, thần chú trị trẻ khóc đêm có rất nhiều kiểu khác nhau, và tính hiệu quả cũng không giống nhau. Nó sẽ phụ thuộc vào mỗi bé và những nguyên nhân khiến con không ngủ, quấy khóc. Hy vọng những lời khuyên hữu ích trên sẽ giúp bạn chăm sóc con tốt hơn và cải thiện được chứng mất ngủ ở con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VB9